Chương trình chăm sóc khách hàng – hướng dẫn lái xe an toàn, tiết kiệm nhiên liệu

Thứ sáu - 19/10/2018 21:48
Sự Kiện Chăm Sóc Khách Hàng – Đào Tạo Lái Xe Tiết Kiệm Nhiên Liệu là chương trình được công ty Hino Motors Việt Nam tổ chức trên quy mô toàn quốc với mong muốn cùng đại lý hỗ trợ khách hàng giảm thiểu chi phí vận hành và lái xe an toàn, thông qua việc đào tạo đội ngũ tài xế kiến thức lái xe an toàn – tiết kiệm nhiên liệu và kiểm tra xe miễn phí cho khách hàng.
Chương trình chăm sóc khách hàng – hướng dẫn lái xe an toàn, tiết kiệm nhiên liệu

Chương trình được diễn ra tại sân vận động Cần Thơ trong 2 ngày, từ ngày 7/9 – 8/9/2018 với những hoạt động chính như sau:

  • Hướng dẫn tài xế những kỹ thuật lái xe An toàn – Tiết kiệm nhiên liệu.
  • Thi thực hành giữa các tài xế.
  • Kiểm tra xe miễn phí
  • Giải đáp các thắc mắc của khách hàng và tài xế.

Một số hình ảnh về chương trình:

Kết quả của việc thực hiện kỹ thuật vận hành xe tiết kiệm nhiên liệu đã thể hiện sự cải thiện rõ rệt. Lượng nhiên liệu tiêu thụ giảm trung bình 22.5% đối với xe Hino XZU 300 series và 29.8% đối với xe Hino FG 500 series. Kết quả được ghi nhận trực tiếp bởi chính khách hàng này đã chứng minh cho lợi ích tích cực mà Sự Kiện Chăm Sóc Khách Hàng – Đào Tạo Lái Xe Tiết Kiệm Nhiên Liệu mang lại.

Kết thúc chương trình, Hino Motors Việt Nam tổ chức trao giải thưởng cho những bác tài đạt được thành tích tốt nhất trong quá trình thực hành kỹ thuật lái xe tiết kiệm nhiên liệu.

Để tiếp nối sự thành công của chương trình tại Cần Thơ, Hino sẽ tiếp tục tổ chức chương trình Eco Driving tại nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc, với mục tiêu hướng đến sự hỗ trợ toàn diện, trở thành người bạn đồng hành và đối tác tin cậy của mọi khách hàng.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết